xem chi tiet tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Trồng cây xanh Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Bác Hồ và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “vì một Việt Nam xanh”

Ngày 20-05-2021

        Sinh thời, Bác Hồ luôn chú trọng đến việc trồng cây, gây rừng để bảo vệ và xây dựng môi trường sinh thái, bảo đảm cho điều kiện sống luôn trong lành, góp phần nâng cao đời sống vật chất của nhân dân. Bác là người khởi xướng cho phong trào “Tết trồng cây”, Bác có rất nhiều bài viết về ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây. Di chúc của Người cũng không quên nhắc nhở nhân dân ta phải tiếp tục trồng cây gây rừng, Bác viết: “Nếu có kế hoạch trồng cây trên đồi, ai đến thăm thì trồng 1 cây làm kỷ niệm. Trồng cây nào phải tốt cây ấy. Lâu ngày cây nhiều thành rừng, sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho công nghiệp”.

Hưởng ứng lời dạy của Bác, từ đầu năm đến nay tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động trồng cây gây rừng. Bên cạnh Tết trồng cây dịp đầu năm mới được phát động trên toàn tỉnh, hoạt động trồng cây xanh luôn được các cấp, các ngành, địa phương quan tâm tổ chức lồng ghép trong các hoạt động của Ngày Chủ nhật xanh, Tháng Thanh niên, Chiến dịch giao thông nông thôn, thủy lợi và trồng cây của tỉnh...

         Đặc biệt, trong những ngày qua, toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động trồng cây kỷ niệm sinh nhật Bác, chỉ trong 02 ngày 18 - 19/5/2021, Chi cục Kiểm lâm tỉnh đã phối hợp với các địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức trồng hơn 3.000 cây xanh nhằm kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh "Vì một Việt Nam xanh" theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.