Trạm Thủy sản huyện Châu Thành tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất giống và nuôi lươn đồng thương phẩm

Ngày 15-09-2020

Ngày 14/9/2020 tại Hội trường Trung tâm chính trị huyện Châu Thành, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Châu Thành phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức buổi tập huấn kỹ thuật sản xuất giống và nuôi lươn đồng thương phẩm cho hơn 60 hội viên ở các xã, thị trấn tham dự.

Tại lớp tập huấn, kỹ sư Nguyễn Hoàng Tâm - Phó Trưởng trạm Thủy sản huyện Châu Thành đã triển khai các nội dung của quy trình sản xuất giống bán nhân tạo và kỹ thuật nuôi lươn đồng thương phẩm, cụ thể như: xây dựng và thiết kế bể nuôi lươn, cách lựa chọn lươn bố mẹ, lươn giống, cách cho ăn, quản lý môi trường nước và biện pháp phòng trị một số bệnh thường gặp trên lươn nuôi.

Qua lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn đã giúp cho các hội viên cựu chiến binh trên địa bàn huyện Châu Thành có thêm kiến thức cơ bản về đối tượng nuôi, có thêm mô hình để lựa chọn đầu tư, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và xây dựng nông thôn mới hiệu quả hơn.

Trạm Thủy sản huyện Châu Thành