xem chi tiet tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Tổ chức thăm đồng đầu vụ Hè Thu 2021 và các mô hình sản xuất hiệu quả trên địa bàn huyện Vị Thủy

Ngày 12-05-2021

Sáng ngày 11/5/2021, ông Bạch Văn Sơn - Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh Hậu Giang có chuyến khảo sát, thăm đồng ruộng và các mô hình hiệu quả tại địa bàn huyện Vị Thủy. Cùng đi có ông Nguyễn Đức Trung - Phó trưởng trạm Trồng trọt và BVTV huyện Vị Thủy cùng, cán bộ chuyên môn của Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Tổ kỹ thuật xã Vị Thủy.

Đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện đã xuống giống dứt điểm vụ lúa Hè Thu 2021, với tổng diện tích 17.188 ha, đạt 101% so với kế hoạch. Hiện trà lúa Hè Thu đang trong giai đoạn từ mạ đến đòng trổ và phát triển tốt, phần lớn nông dân đều sử dụng các giống lúa chất lượng cao, cấp xác nhận như: OM 18, OM 5451, đài thơm 8… Nhìn chung, tình hình sâu bệnh trên lúa thời điểm này chủ yếu là ngộ độc hữu cơ, sâu đục thân và đạo ôn lá.

Ngoài công tác thăm đồng kiểm tra SVGH trên cây lúa, đoàn còn thăm mô hình trồng trầu và rau màu trên địa bàn. Vận động bà con tiếp tục chăm sóc cây trồng và khuyến khích gieo trồng nhiều loại giống, sản phẩm phù hợp với thị trường và thuận tiện cho việc tiêu thụ nông sản trong giai đoạn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19 hiện nay.

Ông Bạch Văn Sơn chia sẽ với bà con về cách phòng tránh hiệu quả các loại SVGH trên cây lúa cũng như rau màu, qua đó tiếp tục vận động người dân canh tác và tái cơ cấu các loại cây trồng, trọng tâm là áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sử dụng thuốc BVTV theo nguyên tắt 4 đúng, liên hệ chặt chẽ với kỹ thuật nông nghiệp địa phương là Tổ kỹ thuật xã. Đặc biệt để thích ứng với tình hình dịch bệnh hiện nay, bà con trồng rau màu cần thiết tái cơ cấu các loại cây trồng, đa dạng về nguồn sản phẩm cung ứng cho thị trường, chọn loại cây thích ứng với điều kiện địa phương và mùa vụ.

Trần Văn Thuận, Viên chức Chi cục TT&BVTV huyện Vị Thủy


Đang online: 1
Hôm nay: 174
Đã truy cập: 290406
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.