xem chi tiet tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Thành lập 08 Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản trực thuộc Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thuỷ sản

Ngày 14-03-2023

Ngày 09 tháng 3 năm 2023, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang đã công bố Quyết định thành lập 08 Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thuỷ sản cấp huyện trực thuộc Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản. Các Trạm có trụ sở, con dấu và kinh phí hoạt động do ngân sách Nhà nước cấp theo quy định của pháp luật

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang trao Quyết định thành lập

các Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản

Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 02 đơn vị Chi cục Chăn nuôi và Thú y và Chi cục Thủy sản. Sau khi sắp xếp lại Chi cục, các Trạm Thủy sản, Trạm Chăn nuôi và Thú y trước đây được giữ nguyên hiện trạng và chuyển về trực thuộc Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản. Do đó, cơ cấu tổ chức của Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản còn nhiều đầu mối; tên gọi và chức năng, nhiệm vụ các đơn vị trực thuộc chưa thống nhất với cơ quan chủ quản.

Để hệ thống tổ chức tinh gọn, tập trung được nguồn lực, hoạt động hiệu quả, thống nhất quy định rõ chức năng nhiệm vụ các Trạm trực thuộc, thực hiện theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 11/01/2023 của UBND tỉnh Hậu Giang về việc phê duyệt Đề án tổ chức lại các Trạm thuộc Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản tỉnh Hậu Giang. Theo đó, giải thể Trạm Thủy sản huyện Châu Thành và Trạm Thủy sản thành phố Ngã Bảy; thành lập Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản huyện Châu Thành, thành phố Ngã Bảy trên cơ sở sáp nhập Trạm Chăn nuôi và Thú y với Trạm Thủy sản. Tổ chức lại 06 Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản cấp huyện (huyện Long Mỹ, huyện Vị Thủy, huyện Châu Thành A, huyện Phụng Hiệp, thị xã Long Mỹ, thành phố Vị Thanh).

Các Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản tỉnh Hậu Giang hoạt động chuyên môn về chăn nuôi, thú y và thú y thủy sản; công tác nuôi trồng, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn huyện. Trạm Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản chịu sự chỉ đạo, quản lý của Chi cục Chăn nuôi, Thú y -Thủy sản tỉnh Hậu Giang.

Phạm Công Lịnh - Chi cục Chăn nuôi, Thú y - Thủy sản

Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.