“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022

Ngày 11-02-2022

Thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 31/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang về việc tăng cường các biện pháp đón Xuân Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 07/02 (nhằm ngày Mùng 7 Tết) Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND thành phố Vị Thanh tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Nhâm Dần năm 2022. Song song theo đó, các địa phương còn lại trên địa bàn tỉnh cũng hưởng ứng tổ chức trồng 2.627 cây Dầu, Bằng lăng, Sao đen.

Việc trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc phòng chống thiên tai, bảo vệ môi trường sinh thái, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trên địa bàn tỉnh, từ đó đã góp phần hoàn thành tốt Chương trình trồng một tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025- Vì một Việt Nam xanh, xây dựng đất nước mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Lê Hữu Phước -  Chi cục Kiểm lâm Hậu Giang