xem chi tiet tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Tập huấn kỹ thuật sản xuất giống và nuôi lương đồng thương hiệu

Ngày 10-04-2021

Để nâng cao được hiệu quả phát triển các mô hình có quy mô lớn, tập trung theo hướng chuỗi liên kết trong các Tổ hợp tác, Hợp tác xã. Đồng thời thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển 500 hộ nuôi lươn trên địa bàn huyện Châu Thành theo Nghị quyết của Huyện ủy huyện Châu Thành đến năm 2025.

Ngày 7/4/2021, tại nhà ông Huỳnh Văn Hậu, ấp Phú Lợi, xã Đông Phú, UBND huyện Châu Thành phối hợp với Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật sản xuất giống và nuôi lươn đồng thương phẩm”. Đến tham dự có ông Nguyễn Tấn Trung - UV.BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; PGS. TS Phạm Thanh Liêm - Trưởng Bộ môn cá nước ngọt; ThS. Nguyễn Thanh Hiệu, Bộ môn cá nước ngọt thuộc Khoa Thủy sản - Trường Đại học Cần Thơ; Đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, Hội đoàn thể huyện, xã Đông Phú; Tổ kỹ thuật các xã, thị trấn và hơn 70 hộ nông dân tham dự.

Tại lớp tập huấn, PGS.TS Phạm Thanh Liêm đã truyền đạt các nội dung liên quan đến quy trình kỹ thuật sản xuất giống, nuôi thương phẩm lươn đồng như: xây dựng và bố trí bể nuôi, lựa chọn con giống khỏe mạnh, phương pháp cho ăn, cách quản lý môi trường nước, cách nhận biết bệnh và phương pháp phòng trị bệnh...

Tại lớp tập huấn, các ý kiến trao đổi, thảo luận của người dân được giải đáp rõ ràng, qua đó giúp cho người dân nắm vững các kiến thức cần thiết để xây dựng và thực hiện mô hình hiệu quả, nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Cuối buổi tập huấn, Ông Nguyễn Tấn Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao nội dung tập huấn, đồng thời chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và PTNT tiếp tục xây dựng kế hoạch tập huấn cho 07 xã, thị trấn còn lại với các đối tượng như: lươn, ốc, chạch lấu…, đồng thời xây dựng các chương trình, dự án thực hiện trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

                                                                    BT: Trạm Thủy sản huyện Châu Thành


Đang online: 1
Hôm nay: 108
Đã truy cập: 290340
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.