Sơ kết thực hiện các mô hình cây trồng mẫu trên vùng sinh thái phèn – mặn tại huyện Long Mỹ

Ngày 11-07-2020

Tại buổi sơ kết đại biểu đã nghe các giảng viên trường Đại học Cần thơ báo cáo các nội dung như: Xác định thực trạng đất nông nghiệp tại huyện Long Mỹ; đề xuất giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng bền vững đất nông nghiệp ở Long Mỹ; đề xuất loại cây trồng phù hợp với thực trang đất nông nghiệp tại Long Mỹ; xây dựng mô hình mẫu để nhân rộng.

Tại buổi sơ kết, bà con nông dân đã đặt một số câu hỏi thảo luận và được các báo cáo viên trả lời xung quanh các vấn đề về giải pháp để cải tạo đất phèn, mặn; cách phòng trị sinh vật gây hại tấn công trên dưa hấu, bắp,… Kết thúc buổi hội thảo, bà con nông dân rất phấn khởi vì đã biết thêm một số giải pháp cải tạo đất phèn, tăng độ phì nhiêu cho đất, giảm chi phí, tăng hiệu quả kinh tế sản xuất. Ông Trịnh Hoàng Em, ấp 5, xã Xà Phiên cho biết “qua buổi sơ kết tôi thấy được hiệu quả của việc luân canh cây trồng, giúp cải tạo đất, thời gian tới tôi sẽ mạnh dạn áp dụng mô hình luân canh này trên đất của tôi”.

Được biết, buổi hội thảo sơ kết này thuộc nội dung Đề tài nghiên cứu khoa học về “Đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp quản lý, sử dụng bền vững đất nông nghiệp tỉnh Hậu Giang” do Khoa Nông nghiệp - Trường Đại học Cần Thơ thực hiện từ nguồn kinh phí sự nghiệp Khoa học và Công nghệ tỉnh Hậu Giang./.

Lương Tiến Sĩ - Trạm Trồng trọt và BVTV huyện Long Mỹ