Phát động Lễ ra quân trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn huyện, thị xã Long Mỹ

Ngày 24-05-2022

Vừa qua, Hạt Kiểm lâm liên huyện Long Mỹ phối hợp với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ tổ chức phát dọn cỏ, trồng cây xanh tại các tuyến đường…. nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2022 và trồng cây chiến dịch Giao thông Nông thôn năm 2022, lực lượng chủ yếu là công chức, viên chức, Đoàn thanh niên, Hội viên cùng với Nhân dân trên địa bàn tham gia. Kết quả: Đã trồng được 20.000 cây, cụ thể: huyện Long Mỹ trồng được 15.000 câythị xã Long Mỹ trồng 5.000 cây, gồm: Sao, Dầu, Bằng lăng, Kèn hồng...

Hình ảnh tổ chức lể phát động trồng cây

Ban Chỉ đạo Chiến dịch Giao thông nông thôn - Thủy lợi và Bảo vệ môi trường nông thôn của huyện, thị xã phấn đấu thực hiện đạt và vượt Kế hoạch số Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 17 tháng 02 năm 2022 của Ủy ban nhân dân  tỉnh Hậu Giang về Phát động phong trào thi đua chiến dịch Giao thông nông thôn - Thủy lợi và Bảo vệ môi trường nông thôn năm 2022. Việc thực hiện phát dọn cỏ, trồng cây xanh nhằm nâng cao nhận thức của công chức, viên chức và người lao động về vai trò, ý nghĩa của việc trồng cây, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó biến đổi khí hậu. Đồng thời tuyên truyền vận động Nhân dân trên địa bàn tham gia cùng với chính quyền địa phương xây dựng tuyến đường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp./.

Nguyễn Văn Kỳ-  Hạt Kiểm lâm liên huyện Long Mỹ