Phát hiện thêm 03 lô hàng thuốc thú y giả (giả về giá trị sử dụng, công dụng) qua công tác thanh tra chuyên ngành

Ngày 29-07-2022

Thực hiện Quyết định thanh tra số 162/QĐ-SNNPTNT ngày 10/5/2022 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang về việc Thanh tra quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuốc thú y thuỷ sản, thức ăn chăn nuôi các loại, chế phẩm sinh học, hoá chất dùng trong thú y, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Trong quá trình thanh, kiểm tra trực tiếp tại các cửa hàng buôn bán thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi. Đoàn thanh tra  tiến hành lấy mẫu

1. Thuốc thú y: V-AMPI-COL.E, sản phẩm của công ty cổ phần thuốc thú y Đất Việt (Lô D5, D6, Khu công nghiệp Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang) để kiểm tra chất lượng. Căn cứ vào Phiếu kết quả phân tích mẫu thuốc thú y mã số 06779TY0622 ngày 12/7/2022 của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 2 thì mẫu thuốc thú y trên là giả về giá trị sử dụng, công dụng (chất lượng). Sau đây là một số thông tin có liên quan đến sản phẩm:

“Tên sản phẩm vi phạm: Thuốc thú y V-AMPI-COL.E

Lô hàng có ngày sản xuất: NSX: 02/01/2022, HSD: 02/01/2024, số lô: 01.

Sản phẩm của: Công ty cổ phần thuốc thú y Đất Việt.

Địa chỉ: Lô D5, D6, Khu công nghiệp Đình Trám, Việt Yên, Bắc Giang.

Hành vi vi phạm: Sản xuất, kinh doanh Thuốc thú y V-AMPI-COL.E giả về giá trị sử dụng, công dụng.”

2. Thuốc thú y: LEVASOL – THUỐC TẨY GIUN, SÁN, sản phẩm của công ty cổ phần đầu tư liên kết công nghệ dược thảo SUMI-JAPAN PHARMA (Số 6, ngõ 51, số 18, Gia Thượng, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp. Hà Nội) để kiểm tra chất lượng. Căn cứ vào Phiếu kết quả phân tích mẫu thuốc thú y mã số 06780TY0622 ngày 12/7/2022 của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 2 thì mẫu thuốc thú y trên là giả về giá trị sử dụng, công dụng (chất lượng). Sau đây là một số thông tin có liên quan đến sản phẩm:

“Tên sản phẩm vi phạm:thuốc thú y  LEVASOL – THUỐC TẨY GIUN, SÁN.

Lô hàng có ngày sản xuất: NSX: 02/10/2021, HSD: 02/10/2023.

Sản phẩm của: Công ty cổ phần đầu tư liên kết công nghệ dược thảo SUMI-JAPAN PHARMA.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 51, số 18, Gia Thượng, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Tp. Hà Nội

Hành vi vi phạm: Sản xuất, kinh doanh thuốc thú y LEVASOL – THUỐC TẨY GIUN, SÁN giả về giá trị sử dụng, công dụng.”

3. Thuốc thú y: Thuốc bột hoà tan – Trộn thức ăn STREP BERIN, sản phẩm của Chi nhánh – Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ SAKAN VIỆT NAM tại Bắc Ninh (Lô D1-D4, Cụm Công nghiệp đa nghề Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh) để kiểm tra chất lượng. Căn cứ vào Phiếu kết quả phân tích mẫu thuốc thú y mã số 06784TY0622 ngày 12/7/2022 của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 2 thì mẫu thuốc thú y trên là giả về giá trị sử dụng, công dụng (chất lượng). Sau đây là một số thông tin có liên quan đến sản phẩm:

“Tên sản phẩm vi phạm: Thuốc bột hoà tan – Trộn thức ăn STREP BERIN.

Lô hàng có ngày sản xuất: NSX: 14/9/2021, HSD: 14/9/2023, số lô: 05210375.

Sản phẩm của: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ SAKAN VIỆT NAM tại Bắc Ninh.

Địa chỉ: Lô D1-D4, Cụm Công nghiệp đa nghề Đông Thọ, Yên Phong, Bắc Ninh

Hành vi vi phạm: Sản xuất, kinh doanh Thuốc bột hoà tan – Trộn thức ăn STREP BERIN giả về giá trị sử dụng, công dụng.”

Hiện nay, do ảnh hưởng bởi tình hình thế giới nên giá cả các mặt hàng vật tư nông nghiệp trong nước như: Thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi,… cũng biến động tăng theo, để hạn chế rủi ro khi mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, Ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân nên mua sản phẩm của những cơ sở có thương hiệu, có uy tín, để sử dụng nhằm đảm bảo cho cây trồng, vật nuôi đạt năng suất, chất lượng cao, tăng lợi nhuận, giảm rủi ro trong sản xuất./.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang