xem chi tiet tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Phát hiện nhiều hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh thuốc thú y, thuốc thú y thuỷ sản, thức ăn chăn nuôi các loại, chế phẩm sinh học, hoá chất dùng trong thú y, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thuỷ sản

Ngày 11-07-2022

Ngày 13/5/2022 Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang đã công bố Quyết định thanh tra số 162/QĐ-SNNPTNT ngày 10/5/2022 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang về việc Thanh tra quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuốc thú y thuỷ sản, thức ăn chăn nuôi các loại, chế phẩm sinh học, hoá chất dùng trong thú y, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. (gọi tắt là Đoàn Thanh tra 162).

Đoàn thanh tra 162 đã kết thúc quá trình thanh tra trực tiếp tại các cơ sở kinh doanh và đang trong quá trình xử lý sau thanh tra. Đoàn đã thanh, kiểm tra được 71 cơ sở kinh doanh thuốc thú y, thuốc thú y thuỷ sản, thức ăn chăn nuôi các loại. Trong quá trình thanh, kiểm tra trực tiếp, Đoàn đã phát hiện 12 hộ kinh doanh thuốc thú y, thuốc thú y thuỷ sản, thức ăn chăn nuôi vi phạm với các hành vi như: (1) Sử dụng phương tiện đo trong kinh doanh hết hạn kiểm định; (2) Chứng chỉ hành nghề thú y hết hạn; (3) Thuốc thú y hết hạn sử dụng; (4) Thuốc thú y thuỷ sản không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn thanh tra đã mời các hộ kinh doanh trên đến làm việc và đã ban hành 12 quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền, Tổng số tiền nộp vào Kho bạc Nhà nước với số tiền 56.950.000 đồng.

Ngoài ra, Đoàn thanh tra đã lấy 50 mẫu (trong đó 21 mẫu thuốc thú y, 29 mẫu thức ăn chăn nuôi) đã gửi các mẫu trên đến các Trung tâm Kiểm định được chỉ định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tra chất lượng, hiện đang chờ kết quả./.

Thanh tra Sở


Đang online: 5
Hôm nay: 87
Đã truy cập: 611634
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.