Phát hiện lô hàng Phân bón NPK 25-25-5 của Công ty TNHH TM SX Phân bón Hùng Thịnh giả về giá trị sử dụng, công dụng

Ngày 29-03-2022

Vào ngày 18/02/2022, thông qua đường dây nóng, Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang có tiếp nhận phản ánh của ông Nguyễn Văn Buôl (ngụ ấp Hòa Bình, xã Phương Phú, Phụng Hiệp, Hậu Giang), phản ánh Phân bón NPK 25-25-5, loại 50kg/bao, sản phẩm của Công ty TNHH TM SX Phân bón Hùng Thịnh, lô hàng có NSX 21/12/2021, nghi ngờ là kém chất lượng.

Thanh tra Sở đã phối hợp với cơ quan chuyên môn và địa phương tiến hành xác mình, làm rõ. Trong quá trình xác minh có tiến hành lấy mẫu Phân bón NPK 25-25-5 như đã nêu trên để kiểm tra chất lượng. Căn cứ vào Phiếu Kết quả thử nghiệm số KT3-00752AHO2 ngày 03/03/2022 của Trung tâm Kỷ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 thì mẫu phân bón trên là giả về giá trị sử dụng, công dụng (chất lượng). Sau đây là một số thông tin có liên quan đến sản phẩm:

“Tên sản phẩm vi phạm: Phân bón NPK 25-25-5, loại: 50kg/bao

Lô hàng có ngày sản xuất: 21/12/2021

Sản phẩm của: Công ty TNHH TM SX Phân bón Hùng Thịnh

Địa chỉ công ty: Kho D1 – Lô D, Khu công nghiệp Tân Kim, xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Hành vi vi phạm: Sản xuất, kinh doanh phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng.”

(Đính kèm hình ảnh)

Đứng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, giá vật tư nông nghiệp ngày càng tăng, để tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân nên tìm mua những sản phẩm của những cơ sở, những thương hiệu có uy tín, đảm bảo cho đàn vật nuôi và cây trồng đạt năng suất cao với chất lượng đảm bảo./.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang