Phát hiện lô hàng Phân bón DAP 18-46 của Công ty Cổ phần Phân bón Đôi Trâu Vàng giả về giá trị sử dụng, công dụng

Ngày 22-04-2022

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 04/KH-SNNPTNT ngày 13 tháng 01 năm 2022 của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang về việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và Sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 01/QĐ-TTrS, tiến hành thanh tra đột xuất quản lý nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Qua quá trình thanh tra có tiến hành lấy mẫu Phân bón DAP 18-48, loại 50kg/bao của Công ty Cổ phần Phân bón Đôi Trâu Vàng (88/25 Đề Thám, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) để kiểm tra chất lượng. Căn cứ vào Phiếu Kết quả thử nghiệm số CODE C02.22-001.004 ngày 23/02/2022 của Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Saigoncert thì mẫu phân bón trên là giả về giá trị sử dụng, công dụng (chất lượng). Sau đây là một số thông tin có liên quan đến sản phẩm:

“Tên sản phẩm vi phạm: Phân bón DAP 18-46, loại: 50kg/bao

Lô hàng có ngày sản xuất: 27/01/2022

Sản phẩm của: Công ty Cổ phần Phân bón Đôi Trâu Vàng

Địa chỉ công ty: 88/25 Đề Thám, phường An Cư, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Hành vi vi phạm: Sản xuất, kinh doanh phân bón giả về giá trị sử dụng, công dụng.”

Đứng trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, giá vật tư nông nghiệp ngày càng tăng, để tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân nên tìm mua những sản phẩm của những cơ sở, những thương hiệu có uy tín, đảm bảo cho đàn vật nuôi và cây trồng đạt năng suất cao với chất lượng đảm bảo./.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang