Phát hiện 01 lô hàng thuốc thú y giả (giả về giá trị sử dụng, công dụng) qua công tác thanh tra chuyên ngành

Ngày 05-08-2022

Thực hiện Quyết định thanh tra số 162/QĐ-SNNPTNT ngày 10/5/2022 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang về việc Thanh tra quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc thú y, thuốc thú y thuỷ sản, thức ăn chăn nuôi các loại, chế phẩm sinh học, hoá chất dùng trong thú y, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thuỷ sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Trong quá trình thanh, kiểm tra trực tiếp tại các cửa hàng buôn bán thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi. Đoàn thanh tra  tiến hành lấy mẫu Thuốc thú y NYSTATIN PLUS, sản phẩm được phân phối bởi công ty Cổ phần thương mại thú y AGRIVIET (ĐC: B8-9, Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM) để kiểm tra chất lượng. Căn cứ vào Phiếu kết quả phân tích mẫu thuốc thú y mã số 06791TY0622 ngày 12/7/2022 của Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc thú y Trung ương 2 thì mẫu thuốc thú y trên là giả về giá trị sử dụng, công dụng (chất lượng). Sau đây là một số thông tin có liên quan đến sản phẩm:

“Tên sản phẩm vi phạm: Thuốc thú y NYSTATIN PLUS.

Lô hàng có ngày sản xuất: số lô, NSX: 36220221, 22/02/2021; HSD: 22/02/2023.

Sản phẩm được phân phối bởi: Công ty Cổ phần thương mại thú y AGRIVIET.

Địa chỉ: B8-9, Nguyễn Ảnh Thủ, P. Tân Chánh Hiệp, Q12, TP.HCM.

Hành vi vi phạm: Sản xuất, kinh doanh thuốc thú y Thuốc thú y NYSTATIN PLUS giả về giá trị sử dụng, công dụng.”

Hiện nay, do ảnh hưởng bởi tình hình thế giới nên giá cả các mặt hàng vật tư nông nghiệp trong nước như: Thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi,… cũng biến động tăng theo, để hạn chế rủi ro khi mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, Ngành nông nghiệp khuyến cáo người dân nên mua sản phẩm của những cơ sở có thương hiệu, có uy tín, để sử dụng nhằm đảm bảo cho cây trồng, vật nuôi đạt năng suất, chất lượng cao, tăng lợi nhuận, giảm rủi ro trong sản xuất./.

Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang