Khai giảng lớp đào tào nghề “Kỹ thuật nuôi lươn”

Ngày 01-11-2021

Thực hiện chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, ngày 15/10/2021, Trạm Thủy sản huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Để nâng cao hiệu quả phát triển các mô hình có quy mô lớn, tập trung theo hướng chuỗi liên kết các Tổ hợp tác, Hợp tác xã… Đồng thời thực hiện đạt chỉ tiêu đến năm 2025 phát triển 500 hộ nuôi lươn theo Nghị quyết của Huyện ủy huyện Châu Thành ban hành. Trạm Thủy sản phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề “Kỹ thuật nuôi lươn” tại ấp Tân Hưng, thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Văn Trương - Phó trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông  Nguyễn Minh Phụng - PGĐ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành, cùng chính quyền địa phương nơi tổ chức lớp học và 25 bà con nông dân nuôi lươn là học viên tham dự. Tại đây, học viên được nghe ban tổ chức thông qua mục đích, yêu cầu và nội dung chương trình lớp học.

Lớp đào tạo được tổ chức trong thời gian 30 ngày, các học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn lý thuyết với 06 nội dung như: đặc điểm sinh học, kỹ thuật sinh sản lươn đồng, kỹ thuật nuôi lươn trên bể xi măng, bể lót bạt; kỹ thuật nuôi lươn trong các ao, mương; nuôi lươn trong lồng đặt trong ao đất; cách phòng và trị một số bệnh trên lươn... kết hợp với thực hành trực tiếp. Qua đó giúp nông dân cập nhật kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm cùng với ứng dụng khoa học kỹ thuật để nuôi lươn đạt hiệu quả kinh tế cao.

Vương Thị Thơm

TRẠM THỦY SẢN HUYỆN CHÂU THÀNH