xem chi tiet tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Kết quả thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lúa giống trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Ngày 22-10-2021

Thực hiện Quyết định số 210/QĐ-SNNPTNT ngày 31 tháng 3 năm 2021 của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hậu Giang, về việc thanh tra quản lý nhà nước về các tổ chức, cá nhân sản xuất và kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, lúa giống trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. (gọi tắt là Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 210).

Kết quả kiểm tra được 83 hộ kinh doanh, phát hiện 16 hộ kinh doanh vi phạm hành chính như:

- Buôn bán phân bón có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng 04 trường hợp;

- Buôn bán thuốc bảo vệ thực vật có chất lượng không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng 02 trường hợp và 01 trường hợp có chất lượng là giả không có giá trị sử dụng, công dụng; thuốc bảo vệ thực vật giả được bán tại hộ kinh doanh Phạm Văn Khương, địa chỉ ấp 4, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, tên sản phẩm: thuốc trừ bệnh Rexcide 515WP của Công ty TNHH SX TM XNK Khánh Phát phân phối, địa chỉ 39/3/6 Đường số 3, khu phố 6, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP. HCM, lô hàng có NSX: 04/4/2020, HSD: 02 năm, khối lượng tịnh 50 g/gói; đăng ký và đóng gói Công ty cổ phần thuốc BVTV Việt Trung, địa chỉ Lô G05-01, KCN Đức Hòa 1 - Hạnh Phúc, Đức Hòa Đông, Đức Hòa, Long An. Thanh tra Sở đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh Phạm Văn Khương với số tiền là 15.000.000 đồng (Mười lăm triệu đồng);

Ngoài ra đoàn còn phát hiện các hành vi vi phạm hành chính khác như: buôn bán thuốc bảo vệ thực vật trên nhãn có hình ảnh, hình vẽ, chữ viết và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó; buôn bán thuốc bảo vệ thực vật khi Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật hết hạn; sử dụng cân đồng hồ lò xo hết hiệu lực kiểm định; buôn bán thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam.

Kết thúc đoàn, trên cơ sở các hành vi vi phạm được phát hiện trong quá trình thanh, kiểm tra Thanh tra Sở đã mời các hộ kinh doanh vi phạm đến để làm việc và các hộ kinh doanh đã thừa nhận hành vi vi phạm, căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính và các văn bản xử phạt hiện hành đã xử lý và ban hành tổng cộng 16 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền, tổng số tiền nợp vào Kho bạc nhà nước là 82.470.000 đồng. Đồng thời Thanh tra Sở tham mưu Giám đốc Sở chuyển 01 trường hợp giả về Thanh tra Bộ Nông nghiệp và PTNT để truy xuất nguồn gốc nhằm xử lý triệt để các hành vi vi phạm./.

Thanh tra Sở


Đang online: 1
Hôm nay: 571
Đã truy cập: 485585
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.