xem chi tiet tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Huyện Long Mỹ: Mô hình nuôi gà theo hướng an toàn sinh học mang lại hiệu quả thu nhập cao

Ngày 21-06-2021

Với mục tiêu khai thác, tận dụng nguồn đất đai và lao động sẵn có tại nông hộ nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình. Những năm gần đây nhiều người dân mạnh dạn cải tạo, phát triển mô hình kinh tế vườn.

Qua thực tế cho thấy, mô hình kinh tế vườn đã và đang phát huy hiệu quả, từng bước định hướng cho nông dân sản xuất áp dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả thu nhập.

Tại ấp 4, xã Thuận Hòa huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang nói đến hộ chị Nguyễn Thị Mộng Tuyền ai cũng biết chị là một nông dân chịu khó, tìm tòi học cách làm ăn và tham gia các lớp học dành cho nông dân mà gia đình chị đã làm ăn ngày một khấm khá từ mô hình làm kinh tế vườn - ao - chuồng.

Thành công đầu tiên phải kể đến là chị đã đạt hiệu quả trong việc chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học. Nhớ về những ngày đầu tiên nuôi gà, chị Tuyên cho biết: Do còn mới mẽ lại ít vốn nên ban đầu gia đình tôi chỉ nuôi với quy mô nhỏ, chuồng trại cũng tạm bợ, vừa nuôi vừa tích lũy kinh nghiệm. Chị Tuyền cũng đến tham quan những trang trại chăn nuôi gà có quy mô lớn.

Để học hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm về áp dụng cho đàn gà của mình. Vượt qua những khó khăn ban đầu từ khâu chăm sóc đến phòng chống dịch bệnh, đến nay gia đình chị Tuyền đã thành công và thấy hài lòng với mô hình kinh tế mà mình đã chọn lựa. Chị Tuyền còn cho biết thêm:B ình quân mỗi năm chị nuôi từ 4 - 6 lứa, mỗi lứa thả nuôi khoảng 100 - 1500 con gà theo hình nuôi tập trung, tự sinh sản. Với cách làm này, chị luôn có gà thịt xuất bán quanh năm, cho thu nhập ổn định. Với mỗi lứa như vậy chị Tuyên thu về trên dưới 70 triệu đồng. Đây được xem là mô hình sản xuất nông nghiệp cho thu nhập ổn định đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân sẽ được nhân rộng trong thời gian tới.

Lê Thị Thanh Cần - VC Khuyến nông xã Thuận Hòa, huyện Long Mỹ


Đang online: 1
Hôm nay: 149
Đã truy cập: 290381
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.