xem chi tiet tin - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

 

Châu Thành A: Hiệu quả từ việc áp dụng hệ thống phun thuốc trên sầu riêng

Ngày 11-07-2020

         Với diện tích 8.000m2 sầu riêng Ri6 ông đã đầu tư hệ thống phun gần 30 triệu đồng gồm vật tư và công lắp đặt. Ông cho biết, trước đây để xử lý ra hoa hay phun thuốc bảo vệ thực vật phải làm thủ công, phun xịt từng cây và cũng chỉ được ở tầm thấp chứ không bao quát trên ngọn mà người thực hiện còn chịu ảnh hưởng từ thuốc, tốn nhiều chi phí thuê nhân công và thời gian.

Khi lắp được hệ thống này, người điều khiển có thể đứng từ xa điều hành hệ thống thời gian phun từ 10-20 phút, toàn bộ cây trong vườn vẫn được phun xịt đầy đủ thuốc từ ngọn xuống gốc mà tiết kiệm được thời gian chi phí, sức lao động, cây ra hoa đậu trái nhiều ít sâu bệnh và không ảnh hưởng sức khỏe người canh tác.

Như vậy dưới tác động của biến đổi khí hậu, dịch bệnh trên cây trồng có thể xảy ra bắt cứ lúc nào và khó kiểm soát nên việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp  là cần thiết như mô hình ứng dụng công nghệ phun thuốc này đã giúp cho gia đình ông tiết kiệm được rất chi phí trong sản xuất mà còn tạo điều kiện cho nhiều nhà vườn khác đến tham quan học tập và áp dụng vào mảnh vườn của mình.

Nguyễn Việt Kiểu - Khuyến nông thị trấn Rạch Gòi, Châu Thành A

 


Đang online: 1
Hôm nay: 76
Đã truy cập: 90616
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.